Incom.vn

Trang chủ Tin tức

Xây dựng và khai trương Báo điện tử Đài PT-TH Thái Nguyên

Sau hơn 2 tháng chuẩn bị tích cực và xây dựng khẩn trương, hôm nay ngày 1/9/2008,  Đài PT-TH tỉnh Thái Nguyên tổ chức khai trương Báo điện tử của Đài tại địa chỉ http://www.thainguyentv.vn do công ty Cổ phần Vietnamnet Truyền thông Quốc tế phối hợp xây dựng

Nhằm đa dạng hoá các loại hình thông tin tuyên truyền đáp ứng với yêu cầu, xu hướng của thời đại; Thiết thực chào mừng 63 năm Cách mạng Tháng Tám thành công, Quốc khánh 2-9 và các ngày lễ lớn của dân tộc; Sáng nay 1/9/2008, Đài PT – TH Thái Nguyên tổ chức Lễ kỷ niệm 31 năm ngày phát sóng phát thanh, 16 năm ngày phát sóng chương trình truyền hình và khai trương trang thông tin điện tử của Đài.


Đến dự buổi lễ có đồng chí Nguyễn Văn Kim – Phó bí thư thường trực tỉnh uỷ, đồng chí Phạm Xuân Đương – Phó bí thư tỉnh uỷ - chủ tịch UBND tỉnh, đồng chí Trịnh Thị Cúc - Ủy viên Ban thường vụ tỉnh uỷ - Phó chủ tịch UBND tỉnh, đồng chí Lê Quang Dực - Ủy viên Ban thường vụ - Trưởng Ban Tuyên giáo tỉnh uỷ, các đồng chí trong Ban thường vụ tỉnh uỷ; Các đồng chí nguyên là lãnh đạo tỉnh Thái Nguyên qua các thời kỳ; lãnh đạo các Sở, ban, ngành, đoàn thể, lãnh đạo các địa phương trong tỉnh và lãnh đạo Đài PT – TH các tỉnh bạn.

 

Đồng chí Nguyễn Văn Kim - Phó Bí thư thường trực tỉnh ủy và đồng chí
Phạm Xuân Đương - Phó Bí thư tỉnh ủy - Chủ tịch UBND tỉnh cắt băng khai trương website

 


Cùng với sự phát triển các Đài PT – TH trong cả nước, trong những năm qua, cán bộ công chức Đài PT – TH Thái Nguyên đã nỗ lực vượt qua nhiều khó khăn đưa tập thể đài ngày càng phát triển và có vị trí quan trọng trong sự nghiệp phát triển Kinh tế - Xã hội của địa phương. Đến nay, Đài đã có bước chuyển biến mạnh mẽ cả về thời lượng và chất lượng, các nội dung của Đài ngày càng đa dạng, phong phú và ngày càng hấp dẫn hơn.

 

Đồng chí Phan Hữu Minh - Tỉnh ủy viên - Giám đốc  Đài PT-TH Thái Nguyên cắt băng khánh thành website

 

 

Các đỗng chí lãnh đạo tỉnh nhấn nút khai trương chính thức đưa website của Đài PT-TH Thái Nguyên vào hoạt động

 

Diễn văn tại lễ kỷ niệm do đồng chí Phan Hữu Minh -Tỉnh ủy viên - Giám đốc  - Tổng biên tập Đài PT - TH Thái Nguyên đọc tại buổi lễ thêm một lần nữa khẳng định:Với những thành tích và kết quả đạt được trong chặng đường 1/3 thế kỷ xây dựng và trưởng thành, Đài PT – TH Thái Nguyên đã vinh dự được đảng, nhà nước tặng thưởng huân chương lao động hạng III, Thủ tướng Chính phủ tặng bằng khen và nhiều bằng khen khác của các Bộ, ban, ngành Trung ương và địa phương. Tại buổi lễ, Đài PT – TH Thái Nguyên đã tổ chức cắt băng khai trương Trang thông tin điện tử của đài.

 

Các đỗng chí lãnh đạo tỉnh Thái Nguyên qua các thời kỳ tới dự lễ kỷ niệm ngày phát sóng PT-TH và khai trương website

 

Trang thông tin điện tử của đài PT – TH Thái nguyên được bắt đầu từ đề án “ Xây dựng website  Báo điện tử Đài PT – TH Thái Nguyên “. Với thế mạnh là đưa tin nhanh chóng, trực quan, truyền tải nội dung đa dạng và phong phú dưới nhiều hình thức tới khán giả,  trang thông tin điện tử của Đài PT – TH Thái Nguyên là một kênh thông tin quan trọng phổ biến, tuyên truyền đường lối, chính sách của Đảng, pháp luật của nhà nước đến với người dân hiệu quả nhất và rộng rãi nhất trên phạm vi cả nước.

Trang thông tin điện tử của Đài PT – TH Thái Nguyên được thể hiện ở cả 3 loại hình báo chí, đó là báo viết, các videoclip hình và báo phát thành với nhiều thứ tiếng trong và ngoài nước.  Với thế mạnh là lưu trữ và nối mạng toàn cầu, với hơn 10 mảng thông tin trong cấu trúc nội dung website; Đây sẽ thực sự là một trong những kênh thông tin quan trọng để tuyên truyền nhiệm vụ chính trị của địa phương và góp phần đắc lực vào sự nghiệp phát triển kinh tế xã hội của tỉnh Thái Nguyên. Một tháng sau khi  hoạt động thử nghiệm đã có gần 3000 lượt khán giả đã truy cập vào trang website của Đài.

 

Đồng chí Trịnh Thị Cúc - Ủy viên BTV tỉnh ủy - Phó chủ tịch UBND tỉnh phát biểu tại buổi lễ

 


Phát biểu tại buổi lễ, đồng chí Trịnh Thị Cúc - Ủy viên Ban thường vụ tỉnh ủy - Phó chủ tịch UBND tỉnh đã đánh giá cao những nỗ lực, cố gắng, thành tích của Đài PT - TH Thái Nguyên trong chặng đường vừa qua. Thay mặt các đồng chí lãnh đạo tỉnh, đồng chí Phó chủ tịch UBND tỉnh mong muốn, Đài PT - TH tỉnh sẽ phát huy những thành tích đã đạt được phát triển mạnh mẽ về nội dung ở cả ba loại hình báo chí; Đặc biệt với trang báo điện tử - Một thế mạnh mới của Đài trong xu thế hội nhập cùng báo chí cả nước và thế giới.

 

Đồng chí La Vũ Quang - Giám đốc Đài PT-TH Cao Bằng - Đại diện các Đài PT-TH tỉnh bạn phát biểu chúc mừng

 

Như vậy, vào lúc 9h30 phút sáng nay 1/9/2008, trang thông tin điện tử Đài PT – TH Thái Nguyên đã chính thức đi vào hoạt động. Đây là mốc son đánh dấu bước đột phá của Đài PT – TH trong xu thế phát triển của báo chí hiện đại nói chung. Từ thời điểm này, công chúng có thể đọc, có thể xem, có thể nghe để nắm được các thông tin của Đài từ địa chỉ "www.thainguyentv.vn" và "www.thainguyentv.org.vn"./.

THU HIỀN - TIẾN SƠN

Công ty Cổ phần Truyền thông Quốc tế Incom
Văn phòng tại Hà Nội
Địa chỉ: Tầng 3 Toà nhà IC, Số 82 Phố Duy Tân, phường Dịch Vọng Hậu, Cầu Giấy
Điện thoại: 024.37 833 688, 024.37 84 8888 - Fax: 024.37 833 699
Email: sale@incom.vn
Văn phòng đại diện tại TP. Hồ Chí Minh
Địa chỉ: Tầng 3, PLS Building
607-609 Nguyễn Kiệm, P.9, Q. Phú Nhuận, TP HCM
Điện thoại: 028.399 50 724 - Fax: 028.399 50 727
Email: kinhdoanh@incom.vn