Incom.vn

Trang chủ Tin tức

Vietnamnet INCOM độc quyền phát hành dịch vụ đọc tin tiếng Việt trên Mobile

Ngày 25.8, ứng dụng đọc tin tức trên điện thoại di động Báo Mới Mobi (BMM) do công ty ePi và công ty Felix Studios hợp tác phát triển đã chính thức được công ty Vietnamnet Incom phát hành. Điểm đặc biệt của sản phẩm này là cho phép khoảng 80% người dùng điện thoại di động ở Việt Nam có thể đọc tin tức từ hơn 80 nguồn tin trực tuyến hàng đầu bằng tiếng Việt có dấu
Dịch vụ Báo mới
Ngày 25.8, ứng dụng đọc tin tức trên điện thoại di động Báo Mới Mobi (BMM) do công ty ePi và công ty Felix Studios hợp tác phát triển đã chính thức được công ty Vietnamnet Incom phát hành. Điểm đặc biệt của sản phẩm này là cho phép khoảng 80% người dùng điện thoại di động ở Việt Nam có thể đọc tin tức từ hơn 80 nguồn tin trực tuyến hàng đầu bằng tiếng Việt có dấu.

BMM hỗ trợ người dùng cập nhật thông tin thời sự trong nước và quốc tế ngay từ điện thoại di động khi chỉ có vài ba phút rảnh rỗi. “Nhu cầu được cập nhật thông tin mọi lúc mọi nơi ngày càng lớn. Chúng tôi nhận thấy điện thoại di động, luôn bật và ở bên cạnh người dùng, là phương tiện hữu hiệu để cập nhật thông tin”, ông Nguyễn Anh Tuấn, Giám đốc công ty ePi giải thích về sự ra đời của BMM.

Ứng dụng nhỏ (khoảng 100Kb), dễ cài đặt nhờ khả năng tự nhận dạng dòng máy điện thoại của hệ thống để tìm phiên bản phù hợp, dễ sử dụng và tốc độ tải thông tin nhanh nhờ khả năng nén dữ liệu là những ưu điểm nổi bật của BMM. “Khả năng hỗ trợ tiếng Việt có dấu hoàn chỉnh trên mọi loại máy; hiển thị toàn văn nội dung và có ảnh minh hoạ, cập nhật được liên tục; đọc tin dễ dàng và nhanh chóng; tải nhanh và tiết kiệm chi phí GPRS là những đòi hỏi mà chưa có giải pháp đọc tin nào trên điện thoại di động hiện nay (WAP, WEB, RSS, MMS) có thể đáp ứng đầy đủ và toàn diện”, ông Bùi Trường Sơn, Giám đốc công ty Felix Studios phân tích các ưu điểm của giải pháp dùng phần mềm đọc tin trên điện thoại.

Ở Việt Nam có mặt hầu hết các mẫu điện thoại của rất nhiều hãng sản xuất như Nokia, Samsung, Motorola, RIM (Blackberry), Siemens, Apple (iPhone), LG, SonyEricsson … Sự khác nhau về phần cứng, nền tảng phần mềm, kích cỡ màn hình … là những trở ngại rất lớn cho các đơn vị phát triển ứng dụng. Việc giải pháp công nghệ của BMM có khả năng tương thích tốt với hơn 200 dòng điện thoại di động, có độ phủ đến 80% người dùng điện thoại di động tại Việt Nam là sự cố gắng vượt bậc của các đơn vị tham gia phát triển sản phẩm. “Ứng dụng này dễ dàng cài đặt với hầu hết các điện thoại phổ biến tại thị trường Việt Nam, từ những điện thoại có giá 750 nghìn – 1 triệu đồng (Nokia 6230, Nokia 2626, Samsung E250, LG KG195...) đến những dòng máy cao cấp có giá trên dưới 10 triệu đồng (Blackberry Bold, Nokia E71). Đây là điều mà chỉ một vài đơn vị phát triển công nghệ ở Việt Nam có thể làm được”, ông Vũ Mạnh Cường, Giám đốc Cty VietnamNet Incom, đơn vị có 10 năm kinh nghiệm trong việc phân phối các sản phẩm và dịch vụ cho điện thoại di động cho biết.

Sản phẩm đã được thử nghiệm diện rộng trong hơn hai tháng qua với trên 18 nghìn người tham gia. Trung bình, người dùng sẽ chỉ phải trả khoảng 500 đồng cước phí GPRS cho một ngày nếu đọc hầu hết các tin từ Báo Mới với 3 lần đọc tin/ngày. Người dùng sẽ tiếp tục được miễn phí dịch vụ trong một tháng kể từ khi phần mềm chính thức được phát hành và sau đó phí sử dụng dịch vụ là 15.000 đồng/tháng. Đồng thời, với Baomoi Mobi việc đọc tin tóm tắt vẫn hoàn toàn miễn phí.

Để sử dụng BMM, người dùng có thể tải ứng dụng bằng cách nhắn tin theo cú pháp BM tới 6289 (2.000/tin nhắn) hoặc truy cập WAP từ điện thoại vào địa chỉ http://bm.mpod.vn.
Công ty Cổ phần Truyền thông Quốc tế Incom
Văn phòng tại Hà Nội
Địa chỉ: Tầng 3 Toà nhà IC, Số 82 Phố Duy Tân, phường Dịch Vọng Hậu, Cầu Giấy
Điện thoại: 024.37 833 688, 024.37 84 8888 - Fax: 024.37 833 699
Email: sale@incom.vn
Văn phòng đại diện tại TP. Hồ Chí Minh
Địa chỉ: Tầng 3, PLS Building
607-609 Nguyễn Kiệm, P.9, Q. Phú Nhuận, TP HCM
Điện thoại: 028.399 50 724 - Fax: 028.399 50 727
Email: kinhdoanh@incom.vn