Incom.vn

Trang chủ Tin tức

INCOM – 10 năm một chặng đường phát triển

Năm 2016 là một năm có nhiều dấu ấn đáng nhớ và tự hào của Công ty Cổ phần Truyền thông Quốc tế INCOM nói riêng và IC Community nói chung.
10 năm qua của INCOM là một chặng đường chông gai nhưng cũng lắm tự hào. Hãy cùng chúng tôi điểm qua những dấu ấn trong chặng đường phát triển của INCOM trong 10 năm vừa qua.


Từ tiền thân là bộ phận kinh doanh Internet và phát triển các hệ thống thông tin của VASC – đơn vị thành viên của Tập đoàn Bưu chính Viễn thông Việt Nam VNPT. Ngày 16.8.2016 Công ty INCOM chính thức ra đời.

Trong bối cảnh công nghệ thay đổi khá nhanh làm thay đổi nhiều nền tảng ứng dụng, xu hướng hội tụ của PC và Điện thoại di động làm cho không ít các sản phẩm, dịch vụ truyền thống gặp rất nhiều khó khăn.Thế nhưng, sự thay đổi này lại là một cơ hội mới, mở ra thêm nhiều cơ hội mới.

Năm 2008, là một trong số ít doanh nghiệp có cả giấy phép thiết lập hạ tầng Intenet (ISP, IXP), Trang thông tin điện tử, Dịch vụ giá trị gia tăng và quảng cáo trực tuyến, INCOM cung cấp đồng thời các dịch vụ Internet và các dịch vụ giá trị gia tăng trên mạng Di động như SMS, mobile apps, âm nhạc, giải trí, thông tin kinh tế xã hội, mobile Marketing & Banking. NCOM đã mạnh dạn tổ chức doanh nghiệp theo mô hình phù hợp quá trình phát triển.

Năm 2009, cùng với đối tác chiến lược Jentech, INCOM đã thành lập CCVN với hoạt động kinh doanh chuyên về Internet, IT services, Data Center với thương hiệu dịch vụ là SuperNet- dịch vụ Internet tốc độ cao và SuperHost cho dịch vụ cho thuê chỗ đặt máy chủ.  Với chất lượng và hạ tầng tốt, SuperNet và SuperHost đã được nhiều khách hàng lớn trong và ngoài nước lựa chọn.

Nhằm thúc đẩy năng lực sản xuất phần mềm, năm 2011, ICsoft ra đời trên cơ sở sáp nhập 2 đội phát triển phần mềm của INCOM và CTC. Với gần 200 chuyên gia và nhiều kỹ sư nhiều kinh nghiệm, am hiểu công nghệ và nhiều sáng tạo, ICSoft xây dựng và phát triển các giải pháp phần mềm phục vụ cho việc cung cấp hạ tầng kỹ thuật và triển khai các sản phẩm, dịch vụ cho toàn IC.  

Tháng 5 năm 2012, INCOM Saigon được thành lập nhằm thúc đẩy thị trường phí nam về Mobile Banking và Mobile Marketing. Hành động theo phong cách và tinh thần của một Startup, 1ua 4 năm thành lập INCOM Saigon đã khẳng định được vị thế và có uy tin đối với nhiều khách hàng lớn.

Năm 2013, IC Community chính thức ra mắt với các thành viên là INCOM, INCOM Saigon, CCVN, IC soft  và CTC, được tổ chức theo mô hình chuỗi giá trị “5 trong 1” tạo sức mạnh tổng lực và nâng cao hiệu suất hoạt động.

Năm 2016, IC Building chính thức đi vào hoạt động, nền tảng hạ tầng của IC được hoàn thiện, tạo thế vững chắc cho sự phát triển bền vững. Đồng thời, tạo điều kiện đẩy mạnh phát triển các dịch vụ sáng tạo mới của IC.

Với phương châm luôn đặt lợi ích của khách hàng song song với lợi ích của mình, sau 10 năm phát triển, INCOM đã trở thành một trong những thương hiệu hàng đầu “Top Brands” năm 2014 và nằm trong Top 500 doanh nghiệp phát triển nhanh nhất Việt Nam giai đoạn 2011-2016. 

INCOM tự hào là một thành viên chính của IC với những dịch vụ hữu ích, góp phần cho sự phát triển của IC trong lĩnh vực Internet, Truyền thông và Nội dung số.
Công ty Cổ phần Truyền thông Quốc tế Incom
Văn phòng tại Hà Nội
Địa chỉ: Tầng 3 Toà nhà IC, Số 82 Phố Duy Tân, phường Dịch Vọng Hậu, Cầu Giấy
Điện thoại: 024.37 833 688, 024.37 84 8888 - Fax: 024.37 833 699
Email: sale@incom.vn
Văn phòng đại diện tại TP. Hồ Chí Minh
Địa chỉ: Tầng 5, Tòa nhà Orchard Parkview
Số 130-132 Hồng Hà, P.9, Q.Phú Nhuận, TP.HCM
Điện thoại: 028.399 50 724 - Fax: 028.399 50 727
Email: salehcm@incom.vn